Cung Bạch Dương – Aries ( 21/3 – 20/4): Giải mã cuộc đời từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Cung Bạch Dương có đặc điểm gì? Tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của cung Bạch Dương như thế nào? Đây là những thắc mắc được tìm kiếm nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay Mộc Quang xin giải đáp tới quý vị và các bạn chi tiết về cung hoàng đạo này.

Mục lục

Cung Bạch Dương – Aries ( 21/3 – 20/4)

Người thuộc cung Bạch Dương có ngày sinh từ 21/3 đến 20/4, là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo. Bạch dương cùng với Sư Tử và Nhân Mã là nhóm cung thuộc nguyên tố lửa. Sao chiếu mệnh của Bạch Dương là Hỏa tinh và Diêm vương tinh.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Athamas là vị vua xứ Croneus có với người vợ đầu Nephele (con gái của nữ thần Mây) 2 đứa con: con trai tên là Phrius và con gái tên Helle.

Sau một thời gian, Athamas cưới thêm vợ là Ino (con gái của Cadmus vua xứ Thebes) và cũng có với Ino 2 người con. Vì mưu đồ ám hại con của vợ đầu Nephele để con mình được kế vị nên Ino độc ác đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm được đồng thời mua chuộc nhà tiên tri được vua cử đi hỏi các vị thần xem nguyên nhân của hiện tượng kì lạ này để ông ta nói rằng chính hai con của Nephele là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá, nếu muốn khắc phục nhà vua buộc phải tế thần hai con của Nephele. Mặc dù rất đau lòng nhưng vì vương quốc mà Athamas đành phải nghe theo.

May mắn, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Đến ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và chết còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Do muộn con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis. Cũng chính vì bộ lông này mà một nhà thám hiểm Jason đã mất biết bao công sức và thời gian để truy tìm. Tất cả diễn biến cuộc hành trình truy tìm đó được thuật lại trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ trên con tàu Argo.

Cung Bạch Dương trong phong thủy ngũ hành

Bạch Dương cùng với Sư Tử và Nhân Mã đều thuộc nguyên tố lửa trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.

Cung Bạch Dương có sao chiếu mệnh chính là Hỏa Tinh và chiếu mệnh phụ là sao Diêm Vương Tinh, có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

Hình ảnh biểu trưng

cung-bach-duong-1

Cung Bạch Dương có hình ảnh biểu trưng là con cừu đực.

Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại kể lại rằng, tên gọi của Bạch Dương là Aries mang trên mình một bộ lông bằng vàng đi theo thần Zeus và bị nhà thám hiểm Jason luôn truy tìm và săn đuổi.

Bạch Dương là biểu tượng cho lòng quả cảm, kiên cường không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ một đối thủ và kẻ thù nào. Chính vì vậy, nó sẽ không để cho người ta tước đi bộ lông vàng quý báu mang trên mình.

Tóm tắt cung Bạch Dương

Tên Latinh: Aries

Tên thường gọi: Bạch Dương (Dương Cưu)

Kí hiệu: ♈

Ngày sinh : 21/03 – 19/04

Biểu tượng: Con cừu đực

Nguyên tố đại diện: Lửa

Phẩm chất: Biết chăm sóc

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa

Cung thứ: Là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo

Màu sắc: Màu đỏ, Cam

Đá tượng trưng: Kim cương

Hẹn hò với: Nhân Mã, Sư Tử

Làm bạn với: Ma Kết, Cự Giải

Con số may mắn: 1 và 9

Tính cách tiêu biểu: Tham vọng, độc lập nhưng hơi thiếu kiên nhẫn

Phương châm: “  Yêu quý những con người có cảm xúc, trái tim và sự chân thành “

Tích cách đặc trưng của cung Dương Cưu

Dương Cưu xuất hiện đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, nên luôn mang trong mình một sự dẫn đầu có ý chí đi tiên phong. Tất cả năng lượng mà Bạch Dương thể hiện ra là 100% quyết tâm làm đến cùng dù có bị những người xung quanh rèm pha. Bên trong Bạch Dương luôn khao khát và tự cạnh tranh với chính bản thân mình tự đặt mình vào trong khuôn khổ khổ của một cuộc đua cam go thức sự. 

bach-duong-1

Để dành được chiến thắng Bạch Dương không ngại đặt mọi thứ họ có mà còn nhiều hơn thế để dành được chiến thắng về mình. Tuy có hơi bốc đồng nhưng hộ thật sự nghiêm túc, trung thành, thông minh và sáng tạo để có thể cố gắng làm tốt nhất mọi thứ trong khả năng của họ.

Sự nghiệp & tài chính của Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với nghề gì ?

Bạch Dương nam hợp với nghề :

– Nhà thiết kế

– Kỹ sư công nghệ

– Bất động sản

– Kinh doanh

– Kỹ thuật viên, điện tử…

Do các nam cung Bạch Dương thích nghi rất nhanh chóng, trong các hoạt động luôn sáng tạo và đầy nhiệt huyết. ngoài ra, cũng có thể theo ngành quân đội, cảnh sát, phi công, lính cứu hỏa. Nhưng tốt hơn nên hạn chế chọn các ngành này vì tử vi Bạch Dương cho rằng họ dễ dàng thất bại vì không thể suy nghĩ có tính chiến lược hay tính toán tỉ mỉ được các hành độ của kẻ thù.

bach-duong-2

Tuy nhiên ngược lại, họ lại có máu kinh doanh trong người và dễ dàng thực hiện thành công các cuộc giao dịch và hiếm khi gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Bạch Dương nữ hợp với nghề :

– Kinh doanh

– Bác sĩ 

– Nhà thơ

– Vận động viên

– Huấn luyện viên,..

Khi nhắc đến nữ cung Bạch Dương họ là những người luôn thích sự độc lập, không thích sự gò bó ép buộc bản thân họ vào một quy tắc. Luôn tự tin mọi lúc và mọi nơi từ chính bên trong con người họ, giúp họ có thể làm những điều tưởng chừng như không thể. Vì bản thân họ cóc mục tiêu rất rõ ràng và cụ thể mọi việc họ làm một cách tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu. Có ý chí mạnh mẽ, giám đương đầu với những thử thách mới và quyết tâm vượt qua cho dù rất khó khăn, thách thức đầy chông gai.

bach-duong-3

Tài chính cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương không ngần ngại bất cứ điều gì và họ biết mình muốn gì tìm cách hiểu, bản chất thực sự bên trong họ là sự gan dạ. Điều này có thể có thể giúp họ trở thành nhà lãnh đạo và dám sẵn sàng đứng đầu đi tiên phong. Trong họ lại có bản tính bốc đồng với lý tưởng mới mẻ, sáng tạo có những ước mơ vô cùng lớn lao, thể hiện cho ta thấy ở những nhà doanh nhân dám làm dám chịu.

Đối với Bạch Dương họ luôn muốn mình thực sự là người dẫn đầu và luôn là người đi tiên phong không ai có thể phủ nhận được sự gan dạ của họ. Một khi đã bước vào thương trường là họ dốc hết công sức cũng như tiền của để có thể đạt được những mục tiêu mà họ đề ra. Các bạn cũng biết rằng, khi đã bước vào thương trường vô cùng khốc liệt và cạnh tranh ở đó đời hỏi cần có những người như Dương Cưu dẫn đầu làm thủ lĩnh cho những người theo sau họ.

bach-duong-4

Bạch Dương không chỉ chăm chỉ mà họ còn là những người khởi xướng vô cùng tuyệt vời. Khi bắt tay vào làm một dự án, một kế hoạch mới họ rất hào hứng làm việc tìm mọi cách để giúp cho công việc tiến triển tốt nhất. Tuy nhiên họ cũng là những người khó che dấu được cảm xác được thể hiện ra bên ngoài làm mách lòng người khác nên hay chú ý hơn khi thể hiện cảm xác của mình.

Tình yêu của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương & cung Bạch Dương

Các bạn sẽ rất bất ngờ khi cung Bạch Dương yêu nhau như thế nào phải không ? khi yêu nhau họ không ngại đưa ra những quan điểm, thể hiện cá tính của bản thân họ. Trong tình yêu cả 2 đều đòi hỏi nhau sự tôn trọng về quyền riêng tư cũng như những mối quan hệ bạn bè khác của mình.

bach-duong-5

Khi cả 2 ở bên cạnh nhau, họ luôn sẵn sàng chia sẻ cho nhau bằng tất cả sự chân thành, cảm xúc của mình. Cùng nhau trải qua những giây phút tuyệt vời, cùng nhau nỗ lực cố gắng cho những điều tuyệt vời và tốt đẹp khi yêu nhau. Cho dù là họ là nam hay nữ khi yêu nhau đều sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để bảo vệ, yêu thương nửa kia của họ. 

Cung Bạch Dương & cung Kim Ngưu

Kim Ngưu và Bạch Dương yêu nhau một bên có trách nhiệm giúp mối quan hệ phát triển, còn nửa còn lại có nhiệm vụ khiến nó luôn được ổn định. Bạch Dương có xu hướng nóng vội và có chút hấp tấp trong tình yêu , trong khi đó Kim Ngưu lại dành tất cả thời gian để suy nghĩ và làm mối quan hệ phát triển một cách nhẹ nhàng chậm chãi hơn. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn miễn là Bạch Dương không thể hiện những cảm xúc chán chường hay ghen tuông quá mức đối với cảm xúc thường ngày của mình dành cho Kim Ngưu.

Cung Bạch Dương & cung Song Tử

Cuộc sống yêu thương của hai người giống như một bộ phim đang diễn ra, nổi bật bởi trí tưởng tượng và tình cảm của họ với người còn lại. Song Tử dễ dàng thích nghi với tính cách đòi hỏi của Bạch Dương, trong khi Bạch Dương lại dễ dàng có thể tìm được nơi người bạn đời của mình một không gian thoải mái và nguồn năng lượng không bao giờ cạn kiệt.

BACH-DUONG-11

Họ cùng nhau sống cho khoảnh khắc hiện tại, xây đắp cho cuộc sống ngày mai và những cuộc cãi vã liên tục không phải là thứ nên được duy trì nếu muốn mối quan hệ lâu dài. Hãy cho nhau thêm thật nhiều niềm yêu thương, thêm vào đó hãy tiếp tục khám phá những thứ mà họ khao khát sự ngọt ngào mà tình yêu đem lại.

Các chàng Bạch Dương cũng đừng quên hãy thể hiện cá tính để gây ấn tượng trước các cô nàng Song Tử thích những gì độc lạ mà họ không nói ra.

Cung Bạch Dương & cung Cự Giải

Cự Giải thuộc tuýp người cho sống cho gia đình nên khi yêu họ luôn yêu một cách điên cuồng và hết mình. Khi Bạch Dương xác định yêu Cự Giải thì cảm thấy hơi bị gò bó giữa hai người. Một bên thì thích sự tự do, không quá khuôn phép muốn được cùng người yêu được bay nhảy đó đây. Một bên lại muốn được bảo vệ tình yêu của mình và chỉ là của riêng mình. Vì vậy khi hai người họ thực sự muốn được bên nhau và yêu nhau lâu dài thì mỗi người nên bớt đi cái tôi của mình song song với nó là sự cảm thông chia sẻ cho nhau nhiều hơn.

Cung Bạch Dương & cung Sư Tử

Mọi người sẽ biết ngay chuyện tình yêu mà Bạch Dương và Sư Tử dành cho nhau tưởng chừng như không thể. Bởi vì, Sư Tử là ngọn nguồn của những quy tắc và Bạch Dương lại thích sự tự do. trong tình yêu sẽ xảy ra không ít những xung đột và làm nhau bị tổn thương.

BACH-DUONG-10

Tuy nhiên, sự nhiệt tình và tình yêu thương của cả hai sẽ trở thành ngọn lửa gắn kết hai người vào một mối quan hệ đôi lứa. Sự hòa hợp hoàn hảo đòi hỏi phải luôn luôn có sự tôn trọng và sự thấu hiểu từ phía Sư Tử.

Cung Bạch Dương & cung Xử Nữ

Khi yêu nhau Xử Nữ là một người yêu trung thành, sống có tổ chức, siêng năng làm việc không để ý quá nhiều vào đối phương. Bạch Dương lại chiếm ưu thế trong mối quan hệ yêu đương này nhưng lại thiếu đi sự cam kết và tin tưởng.

Xử Nữ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần ổn định vì khi yêu Bạch Dương có tính cách thay đổi liên tục làm cả hai trở nên khó xử với nhau. Vì vậy, Xử Nữ hãy luôn tạo ra nhiều nguồn năng lượng tích cực để có thể truyền đến Bạch Dương và hay luôn luôn quan tâm và chia sẻ bằng những lời khuyên có giá trị. Để dung hòa với nhau thì cần thời gian và cả sự thấu hiểu từ hai phía nên sẽ không ít lần gặp phải những căng thẳng và hiểu lầm nhau.

Cung Bạch Dương & cung Thiên Bình

Với hai tính cách tự nhiên thu hút và bổ sung cho nhau, sự tinh tế của Thiên Bình góp phần kiềm hãm những cơn thịnh nộ của Bạch Dương. Giúp Bạch Dương thay đổi từ một người với chủ nghĩa cá nhân trở nên hợp tác hơn trong mối quan hệ hai người, đây là một kết quả hợp lý phù hợp với một người luôn coi trọng hôn nhân gia đình.

Những người cung Thiên Bình biết cách bày tỏ và thể hiện sự yêu thương của họ. Bạch Dương phải thật sự cẩn trọng và tinh tế trong việc dành thời gian cho Thiên Bình bằng cách biểu lộ cảm xúc của mình. Nếu không, sự quyến rũ lại trở thành tác nhân chia rẽ hai người họ.

Cung Bạch Dương & Thiên Yết

Khi hai cung này kết hợp với nhau đều bị chi phối của Hỏa Tinh. Nên ta sẽ thấy những đặc trưng một bên là nóng bỏng, say mê và thường xuyên trải qua những cảm xúc bấp bênh. Không có một sự ổn định nào được tạo lập, sẽ cho mối quan hệ trở nên khó có thể dung hòa được.

Bạch Dương muốn mối quan hệ yêu đương của họ được thoải mái, thiên Yết lại muốn bảo vệ nên đôi lúc có chút sự gò bó. Bù lại Dương Cưu lại biết cách để mang lại sự thu hút đối với Thiên Yết bằng sự quyến rũ của mình. Một mối quan hệ sâu đậm, trong đó mỗi người đều muốn được là người kiểm soát, cho dù là thoáng qua hay một mối quan hệ kéo dài. Tuyệt vời và chứa đựng đầy nỗi ám ảnh, thì đây cũng không thể nào là một sự kết hợp mà bạn có thể trông chờ vào những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi.

Cung Bạch Dương & Nhân Mã

Khi ở cạnh nhau họ chia sẻ cho nhau tất cả mọi điều từ công việc hay chuyện tình cảm với nhau. Sự thẳng thắn của Nhân Mã giúp Dương Cưu biết mình nên đứng ở vị trí nào đồng thời còn giúp kết nối hai người dễ dàng hơn, tránh những mâu thuẫn xung đột không đáng có.

bach-duong-16

Bạch Dương và nhân Mã nếu yêu thì không sao cả, đôi khi mỗi người có thể làm cho hành động một cách thái quá nên dễ xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Nếu hai người họ có thể nhường nhịn, bớt đi cái tôi của mình một chút thì tất cả sẽ được hóa giải. Nên hãy trao đi yêu thương thật nhiều, sẽ nhận được từ đối phương sự đồng cảm.

Cung Bạch Dương & Ma Kết

Bạch Dương một con người đầy nổi loạn, luôn muốn mình là trung tâm của mọi ngườiTuy nhiên khi Ma Kết biết làm thế nào để cân bằng sự táo bạo trong tính cách của Bạch Dương với sự vững vàng nơi tinh thần của mình. Họ có thể tạo ra được một mối quan hệ tuyệt vời, những người Ma Kết có thể bị giữ chậm lại ở phía sau nếu như Bạch Dương không kiểm soát tốt sự bốc đồng trong suy nghĩ của mình. Nếu Ma Kết cho phép tình yêu của mình trở nên hoàn hảo hơn, thì có thể khiến người còn lại sẽ được sống trong những cảm xúc hạnh phúc lâu dài.

Cung Bạch Dương & Bảo Bình

Từ trong bản năng cả hai người đã tồn tại sự thấu hiểu, họ luôn biết cách chia sẻ tầm nhìn của mình cho tương lai là sự tự do trong cảm xúc của cả hai người đều được tôn trọng lẫn nhau. Niềm đam mê và cuộc sống tràn đầy năng lương của Bạch Dương đôi khi sẽ khiến Bảo Bình cảm thấy hơi bị hụt hẫng.

bach-duong 17

Nếu Bạch Dương là người thường dành sự quan tâm của mình cho tình bạn nhiều hơn là tình yêu, và Bạch Dương dễ dàng hài lòng với một mối quan hệ diễn ra nhạt nhòa như hiện tại, thì Bảo Bình lại mong muốn nhiều hơn sự quan tâm nồng nhiệt của Bạch Dương, một mối quan hệ mà họ xây dựng dựa trên sự tươi trẻ thoải mái và cả hai bên đều cảm thấy hạnh phúc.

Bạch Dương & Song Ngư

Song Ngư có chút sự hời hợt cộng với tính cách thích sự tự do và cô độc của mình có thể tạo ra khuynh hướng độc đoán đối với Bạch Dương, cả hai đều khó có thể đạt được sự ổn định và cân bằng. Song Ngư luôn có xu hướng thích sự thống trị, vì họ luôn bị chìm đắm trong một thế giới xa rời với thực tại. Do vậy mà sự mạnh mẽ và sức sống của Bạch Dương là thực sự cần thiết đối với họ.

Mối quan hệ của hai người sẽ trở nên có trách nhiệm hơn khi Bạch Dương luôn luôn kiên trì tạo ra một sức ảnh hưởng khi ở bên cạnh Song Ngư. 

Trên đây, Mộc Quang vừa giải đáp một phần tới quý bạn đọc những bí ẩn về cuộc đời, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Bạch Dương. Hy vọng bài viết phần nào giải đáp những thắc mắc của quý vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thược tệp tải lên tối đa là: 128 MB. Hãy gửi kèm hình ảnh, video của bạn! Drop file here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.