Cung Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 22/11): Giải mã cuộc đời từ A – Z

5/5 - (4 bình chọn)

Cung Bọ Cạp nằm ở vị trí thứ 8 và là cung hoàng đạo nổi bất nhất trong 12 cung còn lại. Người thuộc cung Bọ Cạp chứa đựng đầy những nỗ lực và đam mê, cực kỳ kiên cường, tham vọng. Cùng Mộc Quang giải mã bí ẩn chi tiết về tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của của chòm sao Thân Nông này.

Cung Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 22/11)

cung-bo-cap

Cung Bọ Cạp ♏ (hay còn gọi là Thiên Yết , Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ 8 trong vòng Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung Thiên Yết là có cung Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ 23/10 đến 22/11 hàng năm.

Tóm tắt cung Bọ Cạp

  • Ngày sinh 23/10 – 22/11
  • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
  • Nguyên tố ngũ hành: Nước (mệnh Thủy)
  • Cung hợp: Cung Cự Giải, Song Ngư, Bảo Bình, Sư Tử
  • Cung không hợp: Cung Kim Ngưu
  • Tính chất chung: Có động lực, quyết tâm , tố chất nhà khoa học nhưng tự cao, dữ dằn, không khoan dung. Ý chí kiên cường và nghị lực cao cả, có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống dễ dàng. không thích sống tập thể, cầu kỳ, không thích lãng mạn, tình tứ, thích một mình.
  • Biểu tượng: Con Bọ Cạp
  • Con số may mắn: 2, 7, và 9
  • Tên gọi khác: Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là con của thần biển cả Poseidon, là một sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh, là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis.

nu-than-artemis
Nữ thần Artemis trong thần thoại Hy Lạp

Mắc một tật xấu quá tự cao, tự đại thiếu tôn trọng thần linh nên Orion đá chọc giận nữ thần Artemis. Trong số các nữ thần thì Artemis là người khó tính nhất, sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Thế nên Artemis đã triệu tập Scorpio đến và giao nhiệu vụ hủy diệt Orion. Orion bị phục kích, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết.

Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau nên chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

Cũng có một số dị bản khác cho rằng, chính thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, do sự ghen tuông với thần Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis lấy tên của Orion đặt cho những chòm sao. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. 

Cung bọ cạp trong phong thủy ngũ hành

Cung Bọ Cạp là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Vì thế xét về mặt phong thủy Ngũ hành thì cả nam và nữ cung Bọ Cạp đều thuộc mệnh Thủy.

Xem thêm: Mệnh thủy hợp màu gì? Phong thủy cho người mệnh thủy

Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, do đó những màu sắc thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) là hoàn toàn phù hợp với cung Thiên yết. Đồng thời các màu thuộc mệnh Thủy như đen và xanh nước cũng sẽ là màu sắc mang lại may mắn và tài lộc cho cung hoàng đạo này.

Cần lưu ý hạn chế các màu tương khắc với mệnh Thủy như các màu thuộc mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) và các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất).

Tham khảo các vật phẩm phong thủy cho cung Bọ Cạp:

Giảm: -27%
Giảm: -27%
Giảm: -24%
Giảm: -3%
Giảm: -12%
Giảm: -34%
Giảm: -13%
Giảm: -54%
Giảm: -11%
Giảm: -11%
Giảm: -28%
1,800,000
Giảm: -2%
Giảm: -37%
Giảm: -29%
Giảm: -3%
Giảm: -9%
Giảm: -11%
Giảm: -40%
Giảm: -15%
Giảm: -9%

Hình ảnh biểu tượng 

Bọ cạp là một loài động vật rất nguy hiểm, chúng thường sống tập trung tại những hoang mạc lớn hoặc rừng rậm nhiệt đới. Tập tính của chúng là ngủ ban ngày và hoạt động về đêm, với nhiều đốt trên người cùng lớp vỏ dày và cứng, con mồi của chúng sẽ bị hạ gục dễ dàng bởi nọc độc ở đuôi của chúng.

Cung Thiên Yết với hình ảnh biểu trưng là con bọ cạp giúp chúng ta dễ dàng suy đoán qua đặc tính của con vật này với tính cách của người cung Bò Cạp chắc chắn rất hiếu chiến và tự cao. Họ có thể dễ dàng giành được chiến thắng trong mọi cục diện dựa vào khả năng phán đoán và suy xét của mình.

8 tính cách đặc trưng của cung Thiên Yết

– Người thuộc cung Bọ Cạp mang trong mình ngọn lử của sự đam mê và nỗ lực, một ý trí kiên cường, tham vọng và đầy tính cạnh tranh.

– Bọ Cạp thông minh, có sức hút và quyến rũ, họ không dễ bị lừa gạt, bằng một cách nào đó họ luôn tạo ra sự bí ẩn riêng

– Bọ Cạp luôn đòi hỏi sự thật và họ đặt mối nghi ngại về mọi thứ, chỉ dành lời khen cho những điều thật sự xứng đáng

tinh-cach-nguoi-cung-bo-cap

– Cảm xúc của Bọ Cạp lên xuống một cách bất thường. Khi Bọ Cạp tức giận họ có thể trở nên rất đáng sợ, sở hữu một ánh nhìn chết người. Tuy nhiên, nếu bị phản bội Bọ Cạp sẽ cảm thấy cực kỳ tổn thương

– Bọ Cạp có khả năng quan sát đáng kinh ngạc và họ luôm tìm thấy thứ mà người khác bỏ lỡ. Nhưng khi rơi vào lưới tình họ trở nên mù quáng bởi tình yêu và rất khó để thoát ra

– Bọ Cạp luôn có xu hướng hình thành mối quan hệ bền chặt với một người và khi đó họ sẽ rất tin tưởng vào lời nói và những lời hứa hẹn.

– Bọ Cạp độc lập và đi theo một con đường riêng của mình, Đôi khi Bọ Cạp cũng cần được ở một mình, Sẽ mất kha khá một khoảng thời gian để bước vào thế giới riêng tư của Bọ Cạp

– Bọ Cạp luôn cố gắng để bảo vệ những người bên cạnh mình và rất cầu kỳ trong việc mở rộng các mối quan hệ.

Sự nghiệp & Tài chính của Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hợp với nghề gì?

– Làm lãnh đạo: Bọ Cạp là người giỏi giao tiếp và khả năng giải quyết vấn đề khá tốt. Họ rất giỏi đàm phán để có được những hợp đồng, thích được đứng phía sau chỉ đạo.

– Kĩ sư công nghệ: Họ rất yêu thích những nghề nghiệp đòi hỏi có tầm hiểu biết sâu rộng. Đôi khi có hơi lo lắng nhưng phần nhiều Bọ Cạp cũng muốn cuộc sống bao quanh bởi công nghệ.

– Đạo diễn phim: Những người tài năng như Bọ Cạp rất thích hợp cho công việc đòi hỏi nhiều yếu tố như nghề đạo diễn này và họ có khả năng tạo nên các tác phẩm điện ảnh hoàn hảo nhất.

– Nhà hàng: Bọ Cạp là người yêu thích ẩm thực vậy nên họ sẽ có thể làm việc quên mình với niềm hứng khởi đó cả ngày mà không hề mệt mỏi, đó cũng là động lực để họ vươn tới những đỉnh cao nghề nghiệp.

Tài chính với cung Bọ Cạp

– Sự thông minh và tinh tế khiến họ là người quản lý và chi tiêu rất tốt nhưng trong những mối quan hệ tình cảm họ sẵn sàng chi tiêu không kiểm soát một số tiền lớn để đổi lại những nhu cầu của họ.

– Người thuộc cung Bọ Cạp rất dễ ghen tị với người khác về khả năng kiếm tiền, đặc biệt là với những ai giỏi hơn hẳn họ.

– Họ sẽ trở nên chủ động hơn trong đầu tư, chi tiêu khi yêu cầu về trách nhiệm tiền bạc tăng cao.

Tình yêu của Bọ Cạp

bo-cap-khi-yeu

Phong cách yêu đương của Thiên Yết

– Sự nóng bỏng chính là cách yêu của Bọ Cạp, họ yêu thích sự lãng mạn, giàu nhiệt huyết và lòng đam mê, bao gồm cả vấn đề thể xác. Bọ Cạp tin rằng tình yêu đích thực là khi dành toàn bộ sự chân thành cho nó.

– Trước khi bắt đầu mối quan hệ mới bao giờ họ cũng cố gắng để tạo ra những thử thách để có thể dành thế chủ động.

– Bọ Cạp thích theo đuổi, họ muốn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà đối phương từng có. Buổi hẹn đầu tiên họ luôn đầu tư về trang phục, kế hoạch và sự lãng mạn để dành sự bất ngờ cho bạn.

Cung hoàng đạo nào hợp với Thiên Yết trong yêu đương?

Nam Thiên Yết: Hợp nhất với nàng thuộc các cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ

Nàng Bạch Dương thuộc tuýp người nhẹ nhàng, chu đáo du có khác biệt với chàng Bọ Cạp nhưng chính sự khác biệt trong tinh cách đó đã tạo nên sự thú vị cho tình yêu của cặp đôi này.

Nàng Cự Giải chính là mảnh ghép còn thiếu bấy lâu ở chàng Bọ Cạp. Cạnh nàng Cự Giải, chàng sẽ cảm thấy tự hào khi có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho nàng. Nhờ vào sự đồng điệu về tính cách nên tình yêu của cả hai khá hài hòa.

Nàng Xử Nữ là tuýp người nghiêm túc và theo chủ nghĩa toàn mỹ nên nàng rất khắt khe cả trong cuộc sống và công việc. Sự e dè và hoài nghi mọi thứ của chàng Bọ Cạp sẽ được xóa tan khi gặp nàng cung Xử Nữ. 

Nữ Thiên Yết: Nên hẹn hò vời chàng thuộc cung Kim Ngưu, Thiên Bình, Bảo Bình

Nàng Bọ Cạp và chàng Kim Ngưu đều coi trọng “sự tin tưởng” vì thế tình yêu của họ cũng bắt nguồn từ điều này. Đó là sự thấu hiểu, nhẫn nại và bao dung với đối phương, để tình yêu ngày càng thêm hòa hợp. 

Chàng Thiên Bình thuộc tuýp người theo đuổi sự toàn mỹ, cái đẹp. Nhờ vào bản tính đáng yêu của chàng và nàng dành cho nhau nên họ bắt đầu một tình yêu khá suôn sẻ. Tuy không có nhiều điểm tương đồng, nhưng cô gái cung Bọ Cạp luôn cảm thấy hạnh phúc khi cạnh chàng Thiên Bình, bởi qua thời gian nàng dần nhận thấy rằng chàng trai cung Thiên Bình này là người rất chân thành, thấu hiểu và chàng chưa làm gì cho nàng phải khó xử cả.

Cả chàng cung Bảo Bình và nàng Bọ Cạp đều thuộc tuýp người nghiêm túc khi yêu, họ chân thành, thấu hiểu và tinh tế trong tình yêu. Ở cạnh chàng trai cung Bảo Bình nàng Thiên Yết cảm thấy bản thân được nâng niu như một cô công chúa vậy, một điều mà nàng luôn mong chờ từ bấy lâu nay.

Trên đây, Mộc Quang vừa giải đáp một phần tới quý bạn đọc những bí ẩn về cuộc đời, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Bọ Cạp. Hy vọng bài viết phần nào giải đáp những thắc mắc của quý vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thược tệp tải lên tối đa là: 128 MB. Hãy gửi kèm hình ảnh, video của bạn! Drop file here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0389980850