fbpx

Có nên trì chú vòng gỗ Huyết Long ?

Dạo gần đây các bác có hay nghe nhiều về việc tri chú vòng gỗ Huyết Rồng phải không?

Liệu rằng việc trì chú vòng gỗ có thực sự mang lại những công dụng kỳ diệu như lời đồn?

Hãy cùng khám phá ý nghĩa thực sự của việc khai quang – tri chú các vật phẩm phong thủy qua bài viết sau đây nhé!

1. Khai quang, trì chú vật phẩm phong thủy là gì?

Những ai tìm hiểu về vật phẩm phong thủy không còn xa lạ với khái niệm Khai quang điểm nhãn.

Khái niệm này là để chỉ một số kĩ thuật khi trì tụng, giúp cho vật phẩm đạt được trạng thái cân bằng âm dương, đem lại sự ứng nghiệm với mong muốn của người sử dụng như để hóa sát hay chiêu tài, cầu thọ…

Nói một cách nôm na thì “khai quang” là một thủ tục hoặc nghi lễ để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ.

tri-chu-vong-go
Lễ khai quang linh vật – ảnh minh họa

Khi một vật phẩm được khai quang, người đọc kinh trở thành điểm truyền, còn vật phẩm phong thủy được trì tụng sẽ là vật hút.

Vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

Một vật phẩm phong thủy đơn thuần được gọi là Vật khí, nhưng khi được trì tụng, khai quang điểm nhãn sẽ trở thành Pháp khí, hay còn có tên gọi khác là Linh vật phong thủy.

Khi đó vật phẩm được ban phép, có khả năng chấn áp, hóa giải và chiêu tài…giúp đem lại cuộc sống lành mạnh và hưng thịnh hơn cho chủ nhân.

2. Có nên trì chú vòng gỗ Huyết Long?

Là một vật phẩm phong thủy đồng thời là trang sức đeo trên người phổ biến nhất, do đó chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc vòng tay phong thủy có cần khai quang, trì chú không?

Câu trả lời là không, vì vòng tay phong thủy nằm trong nhóm vật phẩm không có mắt.

Có một ngoại lệ với loại vật phẩm này, đó là những chiếc vòng bằng gỗ, đá phong thủy có charm tỳ hưu, hồ ly…thì sao?

Mặc dù mix cùng vật phẩm thuộc nhóm có mắt nhưng do thường xuyên đeo trên người nên tốt nhất cũng không khai quang vì dễ bị vấy bẩn, không gìn giữ, kiêng kỵ tốt sẽ phản tác dụng.

Ngoài ra, nếu là sản phẩm mua lại của người khác đã dùng trước đó thì cần tẩy uế vì sau quá trình chủ cũ sử dụng, vật phẩm đã mất đi phần nào sự linh thiêng.

3. Một số trường hợp ngoại lệ

Các vị thần, phật (dù có mắt) cũng không thực hiện nghi thức khai quang.

Với các vị này cần làm một thủ tục tương tự nhưng gọi là ‘Hô thần nhập tượng’ hay một cách gọi khác là Lễ an vị’.

ho-than-nhap-tuong
Lễ hỗ thần nhập tượng

Dù thủ tục có giống nhau nhưng ý nghĩa “khai quang” của tượng thần, phật lại phức tạp hơn rất nhiều và cũng mang ý nghĩa khác hoàn toàn với khai quang vật phẩm phong thủy.

Một điểm thú vị là các vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ có cách trì chú khác nhau.

Chẳng hạn các linh vật như Phật di lặc, phật bà quan âm (loại đeo ở người, không phải tượng thờ) sẽ được các sư thầy chú trong tâm, trong khi cá chép, tượng quan công hay đá phong thủy…lại được bọc nhung gấm đỏ rồi mới trì chú.

Đá phong thủy thuộc nhóm vật phẩm không cần khai quang, tuy nhiên do sở hữu năng lượng dương rất lớn nên trước khi thỉnh về trưng bày, đá cần được sư thầy hoặc chuyên gia phong thủy đọc “chú” để khai mở năng lượng thì mới có thể phát huy hết công dụng.

4. Một số lưu ý

Những linh vật đeo trên người trong đó có vòng tay phong thủy tuy không cần khai quang nhưng trước khi sử dụng nên rửa qua nước mưa, tốt nhất nên dùng rượu trắng rửa qua.

Ngoài ra, nếu đem linh vật theo mỗi khi đi lễ chùa sẽ giúp hấp thu được linh khí trời đất, càng trở nên có giá trị.

Vật phẩm đeo trên người dù không được khai quang vẫn có thể tự nhận biết được chủ nhân để phù trợ.

Điều quan trọng là người sử dụng cần có niềm tin và sự thành tâm vì điều này sẽ tạo ra năng lượng tốt.

Một điều rất quan trọng cần lưu ý là sau khi khai quang, các linh vật sẽ được truyền thụ tính linh do đó cần hết sức giữ gìn, thờ cúng và kiêng kỵ đúng.

Do đó chỉ những linh vật trưng bày trong nhà mới nên khai quang, còn linh vật đeo trên người không nên làm thủ tục này vì rất khó giữ gìn, dễ bị vấy bẩn, sẽ làm giảm tính linh thiêng.

Tuy có vẻ đơn giản nhưng các chuyên gia phong thủy đều khuyên không nên tự ý thực hiện nghi lễ này theo các hướng dẫn trên mạng.

Bởi lẽ, việc khai quang muốn ứng nghiệm phải có đầy đủ dụng cụ, hơn nữa người thực hiện cũng cần có kiến thức và nhất là phải biết khấn.

Nhà sư hoặc những bậc am hiểu về phong thủy thường có một trường khí đặc biệt, cùng với hiểu biết uyên thâm mới giúp cho vật phẩm linh ứng.

Nếu không tìm được thầy phong thủy có uy tín, tốt nhất các bạn hãy lên chùa, nhất là những ngôi chùa linh thiêng nhờ sư thầy khai quang vật phẩm.

Hi vọng với bài viết trên, độc giả đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất về thuật khai quang vật phẩm phong thủy.

Những kiến thức này sẽ giúp độc giả không sa đà vào mê tín dị đoan hoặc bị một số đối tượng thầy phong thủy “dỏm” lường gạt, gây tốn kém không cần thiết mà lại mất sự linh ứng của vật phẩm.

 

2 bình luận về “Có nên trì chú vòng gỗ Huyết Long ?

  1. Vũ Hoàng nói:

    Cho tôi hỏi tôi có mua 2 vật phong thủy để đeo trên người và bảo vệ sức khoẻ như 1 là mặt phật như lai đại nhật bằng đá thạch anh 2 là vòng đeo tay gỗ huyết long để bảo vệ sức khoẻ cho tôi vì tôi sinh năm 1979 và tôi mệnh hoả nên hợp với phong thủy là gỗ và phật như lai đại nhật đá thạch anh màu xanh lá cây thế tôi có cần mang lên chùa để nhờ sư thầy trì chú không ạ và tôi lúc nhỏ khó nuôi thì bà nội và bà ngoại tôi đã bán khoán tôi lên chùa và đến lúc tôi 14 tuổi thì hai bà làm lễ và xin chuộc tôi về và sau này mang tôi đém bán khoán quá vòng tải đến lúc chết ở chùa quê tôi thế tôi mua và đeo hai vật phong thủy này thì có cần mang lên chùa để nhờ sư thấy trì chú không ạ và tôi ở hà nội thì nên mang ra chùa ở hà nội hay ở quê và thời gian vào ngày giờ nào là tốt và đúng ạ nhờ shop tư vấn giúp

    • Mộc Quang nói:

      theo e thì không cần trì chú gì đâu a vì bản chất việc trì chú khai quang hay hô thần nhập tượng là các việc dành cho các vật để chỗ đông người thờ cúng, vì thế nếu a đeo trên người thì không nhất thiết phải trì chú. cái quan trọng ở đây là khi a đeo mặt tượng phật như vậy tâm a cảm thấy thanh tịnh là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 Shares
Share1
Pin1
Tweet